Virus corona có thể tồn tại lâu hơn ngoài môi trường trong điều kiện lạnh khô

Home

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Virus corona có thể tồn tại lâu hơn ngoài môi trường trong điều kiện lạnh khôTheo tin tức trên Dân Việt, trước thông tin gió mùa đông bắc có thể ảnh hưởng đến nguy cơ lây lan dịch Corona, Tiến sĩ Phạm Quang Thái, Phó trưởng Khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) cho biết virus Corona có thể tồn tại lâu hơn ngoài môi trường trong điều kiện lạnh khô. Trong điều kiện thời tiết lạnh ẩm, virus Corona cũng có thể tồn tại lâu hơn.

Virus corona có thể tồn tại lâu hơn ngoài môi trường trong điều kiện lạnh khô 1Không khí lạnh tăng cường khiến người dân lo lắng virus corona bùng phát. Ảnh internet

Chia sẻ trên báo Thể thao Văn hóa, bác sĩ Nguyễn Trần Nam - trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, tốc độ lây lan và khả năng sống của virus Corona chịu ảnh hưởng từ yếu tố nhiệt độ. Chúng dễ suy yếu khi nhiệt độ ấm, trong môi trường trên 30 độ C, virus Corona khó tồn tại.

Theo tin tức từ trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, hôm nay (4/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Virus corona có thể tồn tại lâu hơn ngoài môi trường trong điều kiện lạnh khô 2

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Tin tức mới nhất trên báo Tri thức trực tuyến và Dân Trí cho hay liên quan đến đại dịch virus corona đang lây lan toàn cầu, ngày 4/1, Bộ Y tế thông báo đã phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus corona mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 9 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay; nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh.
nguồn:https://www.tinmoi.vn/virus-corona-co-the-ton-tai-lau-hon-ngoai-moi-truong-trong-dieu-kien-lanh-kho-011539276.html

Giới Thiệu

trang tin tức cập nhật về sức khỏe và đời sống mới nhất,

cùng những tin bài tổng hợp và sưa tầm từ nhiều nguồn sẽ đem đến những giá trị cần thiết nhất trong đời sống hàng hàng

©{2019} tin-moi.com All Rights Reserved. Designed By tin-moi.com Trang web đang chờ phê duyệt từ bộ thông tin truyền thông

Search