Chuyên gia cảnh báo: Dịch COVID-19 bên ngoài Trung Quốc mới ở giai đoạn đầu

Home

User Rating: 1 / 5

Star ActiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Chuyên gia cảnh báo: Dịch COVID-19 bên ngoài Trung Quốc mới ở giai đoạn đầuHãng tin Reuters hôm 13/2 trích dẫn ý kiến từ một chuyên gia y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 có thể đang đạt đỉnh tại Trung Quốc. Tuy nhiên ở quy mô toàn cầu, dịch bệnh này mới chỉ đang trong giai đoạn abứt đầu.

Chủ tịch Mạng lưới Cảnh báo và Ứng phó Bùng phát dịch toàn cầu, ông Dale Fisher cho rằng, tại các nước khác, cụ thể là Singapore thì dịch mới chỉ bắt đầu.

Chuyên gia cảnh báo: Dịch COVID-19 bên ngoài Trung Quốc mới ở giai đoạn đầu 1Ảnh: Internet

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều điều về cách lây nhiễm của chủng virus mới mà các nhà khoa học chưa thể làm rõ. Ông cũng dự đoán sẽ có ít nhất 1 ca nhiễm bệnh tại tất cả quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, chính WHO cũng đưa ra những cảnh báo về sự phức tạp của dịch COVID-19. "Chúng tôi không biết chính xác dịch bệnh này sẽ đi đến đâu. Một trong những nguyên nhân khiến chúng tôi khó dự đoán là chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về virus", phát ngôn viên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới có khoảng 65.209 trường hợp nhiễm bệnh, 1.486 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, và 5.954 người được chữa khỏi

Ngoài ra ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.
nguồn:https://www.tinmoi.vn/chuyen-gia-canh-bao-dich-covid-19-ben-ngoai-trung-quoc-moi-o-giai-doan-dau-011540159.html

Giới Thiệu

trang tin tức cập nhật về sức khỏe và đời sống mới nhất,

cùng những tin bài tổng hợp và sưa tầm từ nhiều nguồn sẽ đem đến những giá trị cần thiết nhất trong đời sống hàng hàng

©{2019} tin-moi.com All Rights Reserved. Designed By tin-moi.com Trang web đang chờ phê duyệt từ bộ thông tin truyền thông

Search