Hà Nội cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2

Home

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Hà Nội cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2


Hà Nội học sinh đi học trở lại từ ngày

Trường mẫu giáo Tuổi Thơ Hà Nội phun khử trùng lần 3, chiều ngày 14/2

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tp Hà Nội đã nghe báo cáo tình hình triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, sau 2 tuần nghỉ phòng chống dịch liên tiếp.

Theo ông Chung, dịch bệnh còn nhiều yếu tố khó lường, tạo yếu tố tâm lý không yên tâm. Điều đáng nói, có nước, có người nhiễm bệnh dù chưa đi qua vùng dịch. Nguy cơ bệnh dịch vẫn còn tiềm ẩn. Trên cơ sở tham khảo ý kiến người dân, dư luận thấy số nhiều người dân vẫn mong muốn cho học sinh nghỉ học.

Lãnh đạo UBND huyện Mê Linh cho biết, từ tình hình thực tế ở huyện Bình Xuyên, huyện Mê Linh đã rà soát, cho thấy có 51 người ở huyện Bình Xuyên làm việc ở Mê Linh. Có người ở huyện Bình Xuyên đã đến ở nhà họ hàng tại huyện Mê Linh trong vòng 4 ngày nên địa phương đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng nhà gia đình này. Còn 2/44 trường hợp đang được theo dõi, chưa hết thời gian cách ly.

Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, khảo sát trên Fanpage của huyện, 80% phụ huynh học sinh mong muốn con được tiếp tục nghỉ học. Vì vậy, đề nghị UBND Thành phố có quyết định để phụ huynh nắm được thông tin, chủ động công việc.

Đại diện mặt trận Tổ Quốc TP Hà Nội cho rằng, hiện có 2 luồng ý kiến, nếu cho học sinh nghỉ học có thể sẽ xáo trộn cuộc sống tuy nhiên đa phần đều bày tỏ mong muốn lùi thời gian học sinh tới trường. Bởi đi học, học sinh sẽ

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo, trong thời gian học sinh nghỉ học, công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp được thực hiện nghiêm túc. Trong thời gian nghỉ, các trường có lo lắng đến việc dạy bù, thực hiện chương trình có đảm bảo, Sở sẽ xin ý kiến Bộ GD&ĐT.

Sau khi có thông tin, số ca nhiễm bệnh, tử vong ở Trung Quốc tăng nhanh nên nhiều gia đình có ý kiến cho học sinh tiếp tục nghỉ học. Sáng nay, Sở GD&ĐT đã tham vấn ý kiến Sở Y tế, Sở Lao động Thương Binh và xã hội. Vì sức khỏe học sinh, Sở đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần là phù hợp.

Đầu cầu huyện Mê Linh cho biết, vừa qua, địa bàn huyện có người làm việc tại KCN Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có về ở người nhà 4 ngày ở Mê Linh. Ngay sau đó, huyện đã cho chỉ đạo xử lý phun phòng dịch, sát khuẩn tại 5 gia đình có liên quan. Trường hợp này đang được cách ly, nằm theo dõi tại Bệnh viện 105 Sơn Tây. Đại diện UBND huyện Ba Vì có 10 trường hợp từ 4 xã đi từ vùng dịch về, huyện đã thực hiện cách ly. Hiện nay, cả 10 trường hợp không có dấu hiệu bị bệnh.

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng, nguy cơ xuất hiện bệnh nhân ở Hà Nội là rất cao. Các biện pháp phòng chống dịch đang thực hiện theo các chỉ đạo của Trung ương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội họp chiều 14/2

Chưa có bệnh nhân dương tính, nhưng những trường hợp nghi ngờ vẫn xử lý như những trường hợp có định. Theo dõi sức khỏe của 357 người tiếp xúc gần, hiện nay chưa có biểu hiện bệnh. Số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 1.629 người, trong đó đã có 1.149 trường hợp kết thúc giám sát; chỉ còn 480 trường hợp đang giám sát y tế.

Tại cuộc họp cách đây 2 ngày, ông Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng cho tình huống học sinh đi học trở lại.

Thực hiện chỉ đạo, trong 3 ngày cuối tuần từ 14-16/2, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục mầm non phun tiêu độc, khử trùng lần 3. Giáo viên các trường nhận nhiệm vụ lau dọn, vệ sinh lại đồ dùng, trang thiết bị trường học một lần nữa, chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại.

Hiện tại Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư lấy mẫu tất cả các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm tìm tác nhân gây bệnh. Hiện tại, phòng xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội có đủ khả năng sẵn sàng triển khai xét nghiệm tác nhân gây bệnh.

Sở y tế Hà Nội tiếp tục yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn cũng như thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra, khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh.

Trên thế giới, tính đến 15 giờ chiều nay, thế giới ghi nahanj 64.439 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.383 trường hợp tử vong. Trong đó, Trung Quốc có 1.380 trường hợp tử vong; Philippies có 1 trường hợp; Hồng Kong có 1 trường hợp; Nhật Bản có 1 trường hợp.

Bệnh Covid-19 đã xâm nhập sang 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hà Linh - Trần Hoàng

 

nguồn:https://tinmoi24.vn/ha-noi-cho-hoc-sinh-tiep-tuc-nghi-den-het-ngay-232/news-22-9-d45a6aeb189b993dc0f5f5ddcd05fddf

Giới Thiệu

trang tin tức cập nhật về sức khỏe và đời sống mới nhất,

cùng những tin bài tổng hợp và sưa tầm từ nhiều nguồn sẽ đem đến những giá trị cần thiết nhất trong đời sống hàng hàng

©{2019} tin-moi.com All Rights Reserved. Designed By tin-moi.com Trang web đang chờ phê duyệt từ bộ thông tin truyền thông

Search